Nghệ sỹ hài Hoài Linh: “Trên mỗi con đường đều có một cái ổ gà”

Khác hẳn với những tiếng cười tếu táo đem lại cho mọi người, danh hài  là một người sống chỉn chu, rất , có trước có sau nhưng cũng vô cùng thẳng thắn.

 Nghệ sỹ hài Hoài Linh: Trên mỗi con đường đều có một cái ổ gà
Khác hẳn những vai diễn tếu táo, Hoài Linh ở ngoài đời lại có những suy nghĩ rất sâu sắc và cẩn thận – Ảnh: Đại Mỹ Lệ

Nhân dịp  sắp diễn ra (bắt đầu từ ngày 28.12.2013 và show cuối vào ngày 14.2.2014), anh đã dành thời gian để chia sẻ những lời chân tình về vai diễn Thiên Tài trong liveshow, cũng như quan niệm sống của anh với độc giả iHay.vn

* Anh có thể bật mí về nhân vật Thiên Tài? Anh có hài lòng về hình tượng này?

 

 Nghệ sỹ hài Hoài Linh: Trên mỗi con đường đều có một cái ổ gà Bản thân tôi là người sống rất tâm linh. Ông trời đã đặt con người vào một con đường đi như vậy, thì ắt trên con đường đó kiểu gì cũng có một cái ổ gà. Nếu bạn sáng mắt, ắt sẽ tránh được nó. Nếu bạn u tối, thì chắc chắn sẽ vấp phải  Nghệ sỹ hài Hoài Linh: Trên mỗi con đường đều có một cái ổ gà
Hoài Linh

Thiên Tài thực chất là một nhân vật không hề may mắn, thậm chí còn mang lại xui xẻo, ai đụng phải cũng xui tới mức “tàn canh khói lạnh”.

Chẳng hạn như một người bị ung thư giai đoạn cuối được thầy thuốc phán còn sống được 3 tháng nữa nhưng khi bị Thiên Tài vừa chạm vào an ủi, thì bỗng lăn ra chết quay…

Liveshow Hoài Linh 8 sẽ có 4 tiểu phẩm đều liên quan về cuộc đời của anh chàng Thiên Tài này.

Trước giờ tôi đã từng diễn nhiều vai có những số phận khác nhau. Nhưng với Thiên Tài, số phận vai diễn lần này trớ trêu hơn, sinh ra và lớn lên đã có số phận không may mắn, không suôn sẻ.

Bản thân tôi là người sống rất tâm linh. Ông trời đã đặt con người vào một con đường đi như vậy, thì ắt trên con đường đó kiểu gì cũng có một cái ổ gà.

Nếu bạn sáng mắt, ắt sẽ tránh được nó. Nếu bạn u tối, thì chắc chắn sẽ vấp phải. Tôi sẽ xây dựng hình tượng nhân vật Thiên Tài là một anh chàng sống có tâm linh.

* Live show của anh và của Trấn Thành sẽ được tổ chức khá sát nhau. Anh có e ngại về điều này?

Tôi và Trấn Thành như hai anh em, cũng không sợ đụng nhau vì mỗi người có lượng khán giả khác nhau. Khán giả thành phố rất đông, bà con kiều bào lại về nước đón Giáng Sinh và năm mới nên cũng không ngại là không có khách.

Nếu là hai nghệ sĩ mà mình thích, tôi vẫn có thể đi xem show của cả hai người.

 Nghệ sỹ hài Hoài Linh: Trên mỗi con đường đều có một cái ổ gà

 Nghệ sỹ hài Hoài Linh: Trên mỗi con đường đều có một cái ổ gà
Hoài Linh và luôn gắn bó thân thiết cả trên sân khấu và ngoài đời như hai anh em  – Ảnh: Đại Mỹ Lệ

 

* Với tổng kinh phí dự trù cho live show lần này cỡ 1 tỉ đồng, không biết là có tài trợ gì trong đó không?

Đúng là ai cũng muốn có tài trợ để bớt kinh phí, nhưng cuộc đời tôi khổ nhiều rồi nên sợ bị hành. Vì người ta bỏ tiền ra nên người ta có thể “khiển” mình, còn tôi lại không muốn bị người khác “khiển”. Do vậy tôi làm live show theo kiểu liệu cơm gắp mắm, có bao nhiêu làm bấy nhiêu.

Con người, ai mà không thích tiền, nhưng ăn làm sao mà nuốt được nhẹ nhàng, chứ ăn mà bị mắc ngang như cục xương thì cho ăn vàng cũng không ăn.

 Nghệ sỹ hài Hoài Linh: Trên mỗi con đường đều có một cái ổ gà Đúng là ai cũng muốn có tài trợ để bớt kinh phí, nhưng cuộc đời tôi khổ nhiều rồi nên sợ bị hành. Vì người ta bỏ tiền ra nên người ta có thể “khiển” mình, còn tôi lại không muốn bị người khác “khiển”  Nghệ sỹ hài Hoài Linh: Trên mỗi con đường đều có một cái ổ gà
Hoài Linh

Nếu có thể tổ chức một buổi diễn khác để làm từ thiện thì lúc đó tôi chấp nhận cho tài trợ, thì muốn “hành bao nhiêu cũng được”.

Và tôi bị “hành” cũng không kêu ca vì cái sự “hành” đó có mục đích rõ ràng là nhằm làm “từ thiện”, là giúp người khác.

* Và anh vẫn sẽ tiếp tục làm liveshow hàng năm chứ?

Tôi sợ khán giả coi hoài sẽ mệt. Thông cảm cho “em” tuổi già sức yếu rồi. Làm hoài liveshow riêng cho Hoài Linh cũng kỳ kỳ.

Sân khấu Nụ Cười Mới sang năm nên làm cho người khác, chẳng hạn như làm liveshow cho anh Chí Tài. Trên có trời, hai vai có tổ nghiệp, 18 năm qua, hai anh em chúng tôi (Hoài Linh và Chí Tài – NV) chưa từng có một câu gây lộn nào.

* Và anh muốn nhắn gửi gì qua liveshow lần này?

Liveshow nhằm nhắn gửi thông điệp: “Trong cuộc sống, chúng ta phải yêu đời, yêu lao động thì trồng cây mới có trái”.

Các nghệ sĩ tham gia làm liveshow lần này đều thân thiết như anh em một nhà, cùng mong muốn đem lại những tiếng cười cho khán giả trước thềm năm mới, cuối năm cười thoải mái để năm mới tốt đẹp hơn.

* Cám ơn anh và chúc liveshow của anh thành công rực rỡ!

Đại Mỹ Lệ
 (thực hiện)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n